VNG Corporation - Build Technologies and Grow People. For a better life <

Dịch Vụ Kiểm Toán Tại Hải Phòng | Kiểm toán Báo Cáo Tài Chính – kiemtoananphat.com

Dịch Vụ Kiểm Toán Tại Hải Phòng | Kiểm toán Báo Cáo Tài Chính – kiemtoananphat.com

20/09/21

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Hải Phòng ngày càng trở nên cấp thiết đối với phần lớn các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trên địa bàn cũng như toàn lãnh thổ Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu thuê dịch vụ kiểm toán, Công ty TNHH Nexia STT – chi nhánh An Phát là đơn vị hoạch định chiến lược kiểm toán giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nội bộ và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho công tác tài chính kế toán của đơn vị. Nếu Quý doanh nghiệp vẫn đang trăn trở Kiểm toán là gì? Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm toán Hải Phòng chất lượng, uy tín,.. chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi thông qua bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Về Kiểm Toán Cùng Nexia STT – An Phát Hải Phòng

Nexia STT - An Phát Hải Phòng

Nexia STT – An Phát Hải Phòng

1. Dịch vụ kiểm toán là gì?

Kiểm toán là việc thu thập và đánh giá các bằng chứng liên quan đến thông tin được kiểm toán để xác định và báo cáo xem thông tin đó có đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập hay không. Quá trình đánh giá phải được thực hiện bởi kiểm toán viên độc lập có đủ năng lực.

Ngoài ra, kiểm toán là việc kiểm toán viên hành nghề và doanh nghiệp kiểm toán đưa ra ý kiến về tính xác thực, hợp lý của các khía cạnh chính trong báo cáo tài chính của đơn vị được kiểm toán phù hợp với các quy định của Chuẩn mực Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Thế nào là dịch vụ kiểm toán

Khái niệm dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của Công ty kiểm toán tại Hải Phòng – Nexia STT – An Phát luôn hướng tới chất lượng dịch vụ, uy tín với khách hàng nhằm thiết lập các mối quan hệ bền vững lâu dài. Chúng tôi tự hào khẳng định rằng các dịch vụ kiểm toán luôn được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ Kiểm toán viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

2. Phân loại các dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng hiện nay

  • Căn cứ vào mục đích, kiểm toán phân thành 3 loại:

Các hình thức dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng
Dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng phân loại theo mục đích

Kiểm toán hoạt động tại Hải Phòng: Là công việc kiểm toán viên, công ty kiểm toán, chi nhánh công ty kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam thực hiện việc kiểm tra và phát biểu ý kiến về tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả hoạt động của một bộ phận hoặc toàn bộ đơn vị được kiểm toán.

Kiểm toán tuân thủ tại Hải Phòng: Kiểm toán viên, công ty kiểm toán hay chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam sẽ kiểm tra và bày tỏ ý kiến về việc tuân thủ pháp luật, quy chế và quy định mà đơn vị được kiểm toán phải thực hiện.

Kiểm toán Báo cáo tài chính tại Hải Phòng: Kiểm toán viên, doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam xem xét tính xác thực, hợp lý của báo cáo về các khía cạnh nội dung của báo cáo và đưa ra ý kiến. Đơn vị được kiểm toán có trách nhiệm thực hiện theo các quy định của chuẩn mực kiểm toán.

  • Dựa vào hình thức tổ chức, kiểm toán phân chia làm 3 loại:

Các hình thức dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng
Dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng phân loại theo hình thức tổ chức

Kiểm toán độc lập tại Hải Phòng: là loại hình dịch vụ nên chỉ được thực hiện khi khách hàng đưa ra yêu cầu và đồng ý chi trả phí khi ký kết hợp đồng kinh tế.

Kiểm toán nhà nước tại Hải Phòng: kiểm toán theo luật định và kiểm toán tính tuân thủ, chủ yếu phục vụ trong việc kiểm tra và giám sát của Nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng Ngân sách, tiền và tài sản của Nhà nước.

Kiểm toán nội bộ tại Hải Phòng: kiểm toán nội bộ chủ yếu để đánh giá lại việc thực hiện pháp luật và quy chế nội bộ; kiểm tra tính hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ và việc thực thi công tác kế toán, tài chính… của đơn vị doanh nghiệp đó.

3. Đối tượng buộc phải sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính theo luật định

Quy định đối tượng buộc kiểm toán Báo cáo tài chính
Quy định đối tượng buộc kiểm toán Báo cáo tài chính

– Những doanh nghiệp ở Hải Phòng đang sử dụng vốn đầu tư nước ngoài (FDI);

– Các tổ chức tín dụng được thành lập ở Hải Phòng đã và đang hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng, bao gồm tất cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

– Những tổ chức tài chính, ngân hàng vi mô, hay những quỹ tín dụng nhân dân tại Hải Phòng

– Doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài cũng thuộc đối tượng buộc phải sử dụng dịch vụ kiểm toán.

– Các doanh nghiệp, tổ chức mà nhà nước sở hữu trên 20% quyền biểu quyết.

– Các công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán tại Hải Phòng.

– Các doanh nghiệp niêm yết nắm giữ chứng khoán mà sở hữu từ trên 20% quyền biểu quyết.

– Những doanh nghiệp nhà nước, ngoại trừ doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực thuộc bí mật nhà nước theo quy định, là đối tượng bắt buộc sử dụng các dịch vụ kiểm toán.

4. Tại sao doanh nghiệp thuê dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính Hải Phòng của Kiểm toán Nexia STT – An Phát?

Được thành lập từ năm 2004 (tiền thân là Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn kế toán An Phát), Nexia STT – An Phát cam kết mang đến dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tốt nhất ở Hải Phòng. Với một loạt những lợi thế tạo nên sự cạnh tranh khác biệt của Kiểm toán Nexia STT – An Phát chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu trong cung cấp dịch vụ kiểm toán Hải Phòng:

Chất lượng dịch vụ của Nexia STT - An Phát
Chất lượng dịch vụ của Nexia STT – An Phát

– Nexia STT – An Phát có đội ngũ nhân sự thuộc Top đầu kiểm toán viên Hải Phòng với trình độ chuyên môn cao: Để nâng cao chất lượng của các cuộc kiểm toán, các nhân viên và kiểm toán viên Nexia STT – An Phát cũng đã được lựa chọn cẩn thận. Không chỉ những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc mà kinh nghiệm thực tế làm công tác kiểm toán cũng phải giỏi toàn diện.

– Nexia STT – An Phát đảm bảo bí mật tuyệt đối thông tin khách hàng: Nhằm đảm bảo quyền lợi và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Trong mọi trường hợp thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của An Phát và không tiết lộ cho bên thứ ba.

– Nexia STT – An Phát luôn tạo dựng quan hệ mật thiết với khách hàng: Không giống như đại đa số công ty kiểm toán khác, An Phát luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng trong toàn bộ quá trình thực hiện dịch vụ kiểm toán. Do đó, những thông tin, dữ liệu quan trọng có thể được cập nhật kịp thời để đạt được những báo cáo chính xác hơn, những dự báo kịp thời và những giải pháp phù hợp.

5. Quy trình kiểm toán báo cáo tài chính tại Hải Phòng do Kiểm toán Nexia STT – An Phát thực hiện

Quy trình kiểm toán tại Nexia STT - An Phát Hải Phòng
Quy trình kiểm toán tại Nexia STT – An Phát Hải Phòng

Trong quy trình kiểm toán báo cáo tài chính, cần thu thập đầy đủ các nguồn thông tin, bằng chứng kiểm toán có giá trị để làm căn cứ cho kiểm toán viên. Đồng thời, cần xét đến tính trung thực và hợp lý của thông tin trên Báo cáo tài chính và đảm bảo tính hiệu quả, kinh tế, tính hiệu lực của mỗi lần kiểm toán. Một quy trình dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của Nexia STT – An Phát được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Lên kế hoạch kiểm toán

– Thu thập các thông tin chi tiết về khách hàng, kiểm tra đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ và hệ thống kế toán doanh nghiệp.

– Xác định và đánh giá kỹ lưỡng rủi ro có sai sót trọng yếu do nhầm lẫn hoặc gian lận ở cấp độ báo cáo tài chính và cấp độ cơ sở dữ liệu.

– Đưa ra cơ sở cho việc hình thành và thực hiện các biện pháp xử lý đối với sự cố có sai sót trọng yếu đã được đánh giá trước đó.

Giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán
Giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán
  • Giai đoạn 2: Thực hiện quá trình kiểm toán báo cáo tài chính

– Triển khai và thực hiện các kế hoạch, chương trình kiểm toán. Nhằm đề xuất ý kiến xác thực về tính trung thực và hợp lý của các thông tin trên Báo cáo tài chính dựa vào các bằng chứng kiểm toán do doanh nghiệp được kiểm toán cung cấp.

– Đây được coi là giai đoạn tập trung vào việc kiểm tra, xét các số liệu, chứng từ, hồ sơ và sổ sách có liên quan đến các số liệu trên báo cáo, số liệu tài chính do doanh nghiệp được kiểm toán lập ra, thu thập các bằng chứng kiểm toán làm căn cứ để đưa ra ý kiến về bản báo cáo tài chính sau này

Triển khai thực hiện quy trình kiểm toán tại Nexia STT - An Phát
Triển khai thực hiện quy trình kiểm toán tại Nexia STT – An Phát
  • Giai đoạn 3: Tổng hợp, kết luận và đưa ra ý kiến kiểm toán cho khách hàng

– Tập hợp lại kết quả, lập nên Báo cáo kiểm toán.

– Giải quyết mọi vấn đề phát sinh sau khi lập Báo cáo kiểm toán.

– Thông qua các ý kiến này doanh nghiệp được kiểm toán sẽ tìm cách giải quyết, khắc phục cũng như nâng cao chất lượng của đội ngũ, thông tin tài chính của doanh nghiệp mình.

Báo Giá Dịch Vụ Kiểm Toán Uy Tín – Chất
Lượng – Nhanh Gọn Tại Hải Phòng

Công ty TNHH Nexia STT – chi nhánh An Phát sở hữu 15+ năm kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ kiểm toán nội bộ, kiểm toán nhà nước, kiểm toán độc lập cho hơn 200+ doanh nghiệp Hải Phòng. Chúng tôi hoạch định chi phí cho dịch vụ kiểm toán cần dựa vào rất nhiều yếu tố để có thể định giá được chính xác.

Để nhận được báo giá chi tiết tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

Công ty TNHH Nexia STT – chi nhánh An Phát

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Kiểm toán Nexia STT – An Phát có cung cấp tất cả các dịch vụ kiểm toán không?

Các loại dịch vụ kiểm toán tại Nexia STT - An Phát
Các loại dịch vụ kiểm toán tại Nexia STT – An Phát

Hiện nay, Nexia STT – An Phát cung cấp hai dịch vụ kiểm toán chính bao gồm: dịch vụ kiểm toán nội bộ và dịch vụ kiểm toán độc lập. Với phương châm “Lấy khách hàng là trung tâm”, hơn 200+ doanh nghiệp Hải Phòng đã lựa chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính bằng tất cả niềm tin và sự hài lòng.

2. Cở sở phương pháp luận kiểm toán của Nexia STT – An Phát là gì?

Phương pháp luận kiểm toán của Nexia STT – An Phát được thiết kế để tập trung hoàn toàn vào việc đánh giá và kiểm tra những rủi ro có thể ảnh hưởng trọng yếu tới báo cáo tài chính.

Phương pháp luận kiểm toán của Nexia STT - An Phát
Phương pháp luận kiểm toán của Nexia STT – An Phát

– Trao đổi thông tin: Phương pháp tiếp cận kiểm toán của Nexia STT – An Phát được củng cố bởi cam kết không để xảy ra bất ngờ, mọi vấn đề tiềm tàng nào cũng đều được tư vấn sớm nhất.

– Công nghệ: Nexia STT – An Phát đóng góp cho ngành kiểm toán phương tiện kiểm toán dựa vào công nghệ hiện đại nhất Hải Phòng.

– Chất lượng, tính trung thực và tính độc lập: Nexia STT – An Phát sở hữu quy trình kiểm soát chất lượng riêng biệt mà tất cả các kiểm toán viên phải tuân thủ, cũng như chịu sự giám sát và kiểm tra độc lập của Bộ Tài chính, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam và Nexia International.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ kiểm toán Hải Phòng và nhận biết được địa chỉ tin cậy để sử dụng dịch vụ soát xét giữa niên độ, kiểm toán bán niên kiểm toán cuối năm ở Hải Phòng. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Nexia STT – An Phát

+84 (225) 3539 969/666/555

Hotline Mr Quyết: 0912 810018

Số 245 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chuyển giá tại Hải Phòng

VIE ENG KOR JAP CHN »
0936.977.633
Liên hệ